Order taobao để kinh doanh cần bao nhiêu vốn?

Khi bắt đầu kinh doanh bằng order taobao thì hàng loạt các câu hỏi lớn sẽ được đặt ra và cùng với đó là các biện pháp giải quyết. Trong đó, câu hỏi lớn nhất thường là order taobao để kinh doanh cần bao nhiêu vốn?

Nhiều bạn thường băn khoăn không biết rằng việc kinh doanh nên bắt đầu từ đâu và cần số vốn ban đầu là bao nhiêu. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

order-taobao-hang-thoi-trang

Câu trả lời cũng không có gì khó khăn. Khi bạn xác định kinh doanh bằng hình thức order taobao thì bạn cần hiểu và nắm rõ bạn sẽ kinh doanh loại mặt hàng nào. Không nên buôn bán quá nhiều mặt hàng mà chỉ tập trung vào 1 hoặc 1 vài sản phẩm nhất định. Taobao có hàng nghìn, hàng tram nghìn gian hàng với đầy đủ các loại mặt hàng và kiểu dáng, mẫu mã cho bạn chọn. Điều quan trọng là bạn cần xác định khoản ngân sách để chi tiêu mua hàng và duy trì hoạt động kinh doanh trong ít nhất là 3 tháng.

Một ví dụ cụ thể khi bạn muốn kinh doanh về mặt hàng thời trang, một kế hoạch cụ thể như sau:

+ Đầu tiên, bạn thuê mặt bằng, có nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn với mức giá trung bình 1 tháng 5 triệu, 3 tháng sẽ mất 15 triệu. Cộng thêm các khoản điện nước sinh hoạt vào khoảng 2 triệu/ tháng, 3 tháng là 6 triệu. Tổng số tiền bạn cần có là 21 triệu.

+ Tiếp theo là bạn sang tận Trung Quốc đặt và lấy hàng hoặc order, thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất số tiền khoảng 5 triệu.

+ Thứ 3 tổng số kinh phí mà bạn xác định lấy hàng thời trang về nước tối thiểu phải là 50 – 70 triệu đồng.

Như vậy, với kế hoạch ở trên thì số vốn ban đầu bạn cần bỏ ra cho việc kinh doanh lĩnh vực thời trang sẽ là khoảng 70 đến 100 triệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến, kinh nghiệm kinh doanh của những người bạn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đặt hàng, lấy hàng, thuê địa điểm hoặc vốn đầu tư khi bạn bắt đầu kinh doinh bằng hình thức order taobao.

Chúc các bạn thành công!