Những mặt hàng Trung Quốc phổ biến ở Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có kim ngạch nhập khẩu hàng hóa hàng năm rất cao. Và một trong những quốc gia chúng ta nhập hàng về nhiều nhất chính là Trung Quốc. Không những nhập các mặt hàng dân dụng mà Việt Nam còn nhập các mặt hàng như sắt thép, hàng công nghệ…Dưới đây là danh sách những mặt hàng Trung Quốc phổ biến ở Việt Nam mà rất dễ dàng bắt gặp ở các chợ, siêu thị điện máy và các công trình khác tại Việt Nam.

NHỮNG MẶT HÀNG TRUNG QUỐC PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

  • Hàng thời trang
Thời trang nữ Quảng Châu cao cấp
Thời trang nữ Quảng Châu cao cấp

Hàng thời trang có lẽ là mặt hàng dễ bắt gặp nhất ở Việt Nam. Từ những mẫu quần áo, giày dép, balo, túi xách và các phụ kiện thời trang đều mang made in China.

Hàng Trung Quốc có mặt tại các chợ, từ chợ thành phố cho đến những chợ thôn quê. Đặc điểm của những mặt hàng này là mẫu mã đẹp, kiểu dáng phong phú, bắt mắt và giá rẻ vô cùng. Tuy nhiên người Việt Nam thường nhận xét rằng những mặt hàng quần áo có xuất xứ từ Trung Quốc này thường có chất lượng không được tốt bằng hàng Việt Nam.

Nếu muốn mua hàng Trung Quốc tốt ở Việt Nam thì các bạn phải biết lựa chọn những mặt hàng có xuất xứ chủ yếu từ Quảng Châu. Hàng Quảng Châu ngoài thiết kết đẹp, thì chất lượng cũng rất tốt. Tuy nhiên thì tiền nào của đấy, giá của những mặt hàng này nhỉnh hơn một chút so với hàng bán tràn lan ở chợ. Nhưng cũng không phải là quá đắt mà nó vẫn phù hợp với túi tiền người Việt Nam.

  • Hàng nội thất
Hàng nội thất Trung Quốc
Hàng nội thất Trung Quốc

Bao gồm chăn ga, gối đệm và bàn ghế, giường ngủ các loại.

Những mặt hàng này Trung Quốc sản xuất khá nhiều, với mẫu mã thì không cần bàn cãi nữa. Giá cả của những hàng này thì vẫn rẻ hơn hàng Việt Nam rất nhiều. Rất nhiều người Việt sang tận Trung Quốc để sắm nội thất cho ngôi nhà của mình, vì tổng chi phí từ đi lại, ăn uống và mua hàng tại Trung Quốc vẫn rẻ hơn mua hàng ở Việt Nam. Cũng chính vì thế mà nhiều chủ buôn Việt đã nhập mặt hàng này về kinh doanh, hàng được bán rẻ hơn hàng Việt một chút nên dễ bán cùng với chất lượng chấp nhận được nên tiền lãi từ những mặt hàng này khá ổn.

  • Hàng công nghệ
Máy tính HP được sản xuất tại Trung Quốc
Máy tính HP được sản xuất tại Trung Quốc

Hàng công nghệ made in China có lẽ không chỉ mới mà đã phổ biến tại nước ta từ rất lâu. Từ thời những chiếc Dream Tàu được sản xuất, nhiều người Việt mới có cơ hội quảng đi chiếc xe đạp cà tàng để lên đời xe máy. Cho đến ngày nay những mặt hàng xuất xứ Trung Quốc có chất lượng cao hơn nhiều. Đó là những thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ như điện thoại có Oppo, Huawei, Xiaomi…, laptop có Lenovo, Dell, Acer…, Camera có Dahua, Vantech… và nhiều mặt hàng khác nữa.

Không thể phủ nhận rằng hàng công nghệ mà Trung Quốc sản xuất cũng không hề thua kém những ông lớn công nghệ khác và ngoài ra còn có những tính năng nổi trội hơn hẳn như pin dùng lâu hơn, máy bền hơn…

Ngoài những mặt hàng kể trên Việt Nam còn nhập khẩu khá nhiều sản phẩm như sắt thép, hàng tiêu dùng… từ Trung Quốc.Và Việt Nam cũng là quốc gia đứng đầu về lượng tiêu thụ hàng từ nước bạn nhiều nhất.

Dathangquangchau.com