Những điều cần biết khi đi du lịch Quảng Châu(Phần 1)

Những điều cần biết khi đi du lịch Quảng Châu

Quảng Châu là một thành phố trù phú thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc.Với diện tích và dân số đông đúc là nới có nền kinh tế cực kì phát triển,đặc biệt là mảng bán lẻ các mặt hàng như hàng may mặc,hàng gia công,hàng điện tử,nội thất…Ngoài ra Quảng Châu cũng được biết đến là một địa điểm hấp dẫn để du lịch bởi nơi đây có non xanh,nước biếc và có cả những tòa nhà cao chọc trời.Là thành phố kết hợp được cả vẻ cổ kính cùng nét hiện đại.

Du lịch Quảng Châu
Du lịch Quảng Châu

Rất nhiều đoàn du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã chọn Quảng Châu làm điểm du lịch để vừa ngắm cảnh,vừa thỏa sức mua hàng và cũng có thể là để tìm cơ hội làm ăn với các đầu mối bán hàng tại thành phố này.Vậy sang Quảng Châu du lịch như thế nào? Nên đi lại bằng phương tiện gì và các thủ tục ra sao? Bài viết dưới đây của Đặt hàng Quảng Châu sẽ chia sẻ cho bạn những thắc mắc mà bạn đang gặp phải nhé.

Đi du lịch Quảng Châu cần chuẩn bị những gì?

Để có được một chuyến du lịch trọn vẹn và nhiều trải nghiệm hay chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lộ trình cùng những thủ tục giấy tờ và trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như tiền bạc để chủ động hơn khi đi du lịch.Cụ thể những thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch Quảng Châu là gì?

Visa Trung Quốc.

Khi có ý định rời Việt Nam để đi du lịch hay công tác tại nước ngoài,điều đầu tiên mà bạn cần đến đó là 1 chiếc thẻ visa của nước sở tại bạn đến (trừ các nước trong khối Đông Nam Á thì đã miễn thị thực xuất nhập cảnh cho các công dân của các nước trong khu vực).Để đăng kí visa bạn có thể đến các công ty cấp thẻ visa để làm thủ tục xin cấp visa,ở nhà nội thì các công ty đấy nằm trên phố cổ.

Đổi tiền tệ.

Bạn không thể dùng tiền Việt Nam để tiêu tiền tại Trung Quốc được,ở Trung Quốc bạn cần tiêu tiền nhân dân tệ-là đồng tiền của Trung Hoa.Chính vì vậy bạn cần đổi tiền,bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng,tránh đổi tiền tại các nơi mua bán tiền không được cấp phép vì dễ dẫn đến rủi ro.Ngoài ra thì các thẻ visa,master card cũng có thể sự dụng ở Trung Quốc,tuy nhiên thì không phải địa điểm nào cũng có thể dùng các loại thẻ này.

Mua sim Trung Quốc.

Mua sim Trung Quốc thì bạn sẽ dễ dàng hơn để liên lạc và gọi điện về Việt Nam,vì các sim của các nước khác thì không thể sử dụng ở đây rồi.Có một chiếc sim điện thoại để liên lạc là một điều rất cần thiết vì nơi đất khách quê người bị lạc đường rất khó để tìm được.Bạn có thể mua sim tại cửa khẩu Việt-Trung,hoặc cũng có thể qua Quảng Châu mua.Sim được bán rất phổ biến giống như tại Việt Nam vậy.

Còn tiếp…

Hàng Quảng Châu