Những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua ở Quảng Châu

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là một trong số các thủ đô nổi tiếng trên thế giới với nền kinh tế phát triển cùng các công trình kiến trúc được xây dựng với vẻ đẹp mê đắm lòng người.Cùng sự khâm phục dành cho nền kiến trúc mà không đâu có được trên thế giới.

Đến Bắc Kinh ngoài sự trầm trồ về các công trình hiện đại,các trung tâm thương mại sầm uất,các khu vui chơi náo nhiệt bạn còn được tham quan,chiêm ngưỡng những nét văn hóa và kiến trúc độc đáo và tuyệt đẹp đến vậy.

Hãy cùng đặt hàng Quảng Châu điểm qua các công trình kiến trúc,những địa điểm du lịch nên đến tham quan nhất ở Trung Hoa nhé.

Đầu tiên phải kể đến Cung điện mùa hè Di Hòa Viên

Di hòa viên
Di hòa viên

Di Hòa Viên được hiểu là “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”,nằm cách thủ đô Bắc Kinh chừng 15km,được xây dựng từ thời nhà Thanh.

Được xem là công trình nổi tiếng nhất về thuật hoa viên truyền thống của Trung Hoa.Với lịch sử tồn tại khoảng 800 năm với hai địa danh nổi tiếng nhất ở Di Hòa Viên là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh bởi với diện tích rộng lớn là 290 ha thì việc xây dựng Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh rộng lớn trong khuôn viên là điều rất đơn giản.

Được xem là cung điện mua hè,là nơi mà Từ Hy thái hậu tiếp đãi khách quan,có khu nghỉ ngơi và khu vực trồng nhiều hoa,cây cảnh và nuôi cá.

Ngoài ra ở Di Hòa Viên có nhiều kiểu kiến trúc lạ và đẹp như hành lang uốn lượn dài quanh hồ được trang trí đẹp mắt cùng những chiếc ghế được bố trí một cách khoa học cho du khách tham quan.

 Thứ hai là Quảng trường Thiên An Môn

Thiên An Môn
Thiên An Môn

Đây có lẽ là 1 trong những kiểu kiến trúc lạ và độc nhất ở Trung Quốc.Thiên An Môn được xây dựng vào năm 1417 với một diện tích rộng lớn vào khoảng 440000 mét vuông.

Thiên An Môn từng là trung tâm chính trị nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị của các triều đại vua     ở Trung Hoa.

Nằm cạnh con đường Vương Phủ Tỉnh là một con phố đông đúc và Sầm Uất,Thiên An Môn là chốn yên tĩnh cho những ai cần yên tĩnh khi đến với con phố sầm uất này.

Bố cục của Thiên An Môn gồm: Phía bắc là Thiên An Môn,Phía Nam là Tiền Môn,Ở giữa là bia kỷ niệm các anh hùng dân tộc Trung Quốc và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông. Phía tây quảng trường là Đại hội đường nhân dân. Phía đông là viện Bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Thứ 3 là Cố cung của hai triều đại Minh,Thanh là Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành
Tử Cấm Thành

Là công trình kiến trúc bằng gỗ có quy mô lớn nhất ở Trung Hoa,Tử Cấm Thành là nơi vua chúa nhà Minh,Thanh ở.Các ngói của Tử Cấm Thành được lợp là ngói lưu ly màu vàng,tựa như vảy của con rồng,tường vây quanh màu đỏ biểu thị có sức mạnh của triều đại.

Cửa chính Ngọ môn ở mặt Nam là nơi hoàng đế kiểm duyệt quân đội. Nơi vua thường xuyên ngự triều là Thái Hòa Điện. Qua khỏi Thái Hòa điện là Trung Hoa điện và Bảo Hòa điện. Đi về phía Bắc là Càn Thanh cung, nơi hoàng đế và quyến thuộc cư trú.

Thứ 4 là công trình Vạn Lý Trường Thành

Vạn lý trường thành
Vạn lý trường thành

Được xây dựng thời Tần dưới triều đại vua Tần Thủy Hoàng,đây được xem là công trình nhuốm nhiều máu và tiền bạc nhất trong lịch sử Trung Quốc.Cũng là công trình nhân tạo vĩ đại bậc nhất thế giới.Vạn Lý Trường Thành dài hơn 6000 km,có thể được nhìn thấy từ mặt trăng.Ở Bắc Kinh thì công trình này chỉ kéo dài 70km,bạn có thể ghé thăm,đi bộ lên những bậc thang và ngắm nhìn quang cảnh xung quanh.

Dathangquangchau.com