Mua máy phát điện Trung Quốc,nên hay không nên?

Mua máy phát điện Trung Quốc,nên hay không nên?

Mùa hè đang đến gần,và với tình trạng như những năm gần đây thì hiện tiện mất điện xảy ra thường xuyên và liên tục mang lại rất nhiều bất lợi cho sinh hoạt của các hộ gia đình.Nhu cầu sử dụng điện là luôn rất cần thiết cho cuộc sống,chính vì thế mà chỉ cần mất điện một lúc đã có rất nhiều bất cập xảy ra,và một giải pháp được đưa ra và phổ biến đó chính là sử dụng máy phát điện.Vậy mua máy phát điện ở đâu,loại nào?Liệu có nên mua máy phát điện của Trung Quốc không,hãy cùng đặt hàng Quảng Châu tìm hiểu và mặt hàng này nhé.

Bên cạnh các loại máy phát điện của những thương hiệu lớn thì máy phát điện Trung Quốc cũng khá được ưa chuộng vì nhiều mẫu mã và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn khá băn khoăn và không biết Có nên mua máy phát điện của Trung Quốc hay không?

Chọn máy phát điện phù hợp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy phát điện Trung Quốc với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Nếu các loại máy phát điện của Nhật, Thái Lan, Việt Nam có giá khá cao, có khi lên đến hàng chục triệu đồng thì sản phẩm của Trung Quốc có mức giá khá mềm thường dao động ở mức dưới 10 triệu tuỳ vào công suất và thương hiệu của máy.

Những điều lưu ý trước khi mua máy phát điện:

Xác định rõ nhu cầu: bạn dùng cho hộ gia đình, cho cơ sở sản xuất hay văn phòng?

Cân nhắc lại các thiết bị dùng điện: xem xét số W và tổng công suất tiêu thụ các loại đồ điện mà bạn thường xuyên sử dụng.

Xác định số tiền bạn muốn chi: Bạn muốn mua máy phát điện với giá khoảng bao nhiêu.

– Mức độ thường xuyên sử dụng máy phát điện: Tùy vào nhu cầu sử dụng máy phát điện của bạn là bao nhiêu mà bạn lựa chọn mua máy phát với công suốt phát điện phụ hợp để tránh lãng phí và tiếp kiệm được tiền của cho bạn khi mua máy và các chi phí khi sử dụng khác như tiền xăng hoặc tiền dầu.

Cách tính Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất (Hệ số công suất = 0,8)

Cách tính tổng Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất. Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).

Sau khi xác định rõ các ý trên việc chọn mua các loại máy phát điện sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều cho bạn.

Nên hay không nên mua máy phát điện Trung Quốc?

Gần như tất cả các loại máy phát điện có trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Có những thương hiệu có xuất xứ từ Trung Quốc và được gi rõ ràng trên nhãn mác, tuy nhiên cũng có khá nhiều sản phẩm có ghi xuất xứ từ Nhật nhưng linh kiện, phụ tùng lại hoàn toàn của Trung Quốc và đội giá lên gấp 2, 3 lần. Thông thường các cơ sở của Trung Quốc sẽ copy động cơ và hình thức của các hãng khác nhau nhưng vật liệu để làm nên động cơ chính là yếu tố tiên quyết xác định tuổi thọ cũng như công suất của máy phát điện.

Nhiều người thường cho rằng “của rẻ là của ôi” nhưng điều này hoàn toàn không hề đúng. Nếu biết lựa chọn bạn cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy phát điện Trung Quốc thật chất lượng với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng dởm, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người đã dùng trước đó hoặc tìm hiểu kĩ trên mạng. Nếu bạn là hộ gia đình và ít khi sử dụng máy phát điện thì bạn hoàn toàn có thể “rinh” ngay cho mình một chiếc máy phát điện của Trung Quốc để tiết kiệm hơn. Nếu là hộ kinh doanh hay công ty có nhu cầu sử dụng điện cao thì bạn nên xem xét kĩ lại và tham khảo các loại máy của Nhật. Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Nên chọn mua máy ở những địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt để có thể bảo hành khi máy bị hư, hỏng hóc. Đặc biệt người dùng không nên mua các dòng máy phát điện cũ của Trung Quốc vì chúng thường hao nhiên liệu, kém bền và rất dễ gây cháy, nổ.

Hi vọng bài viết trên đây của Đặt hàng Quảng Châu đã giúp bạn hiểu phần nào về mặt hàng máy phát điện Trung Quốc,giúp bạn có định hướng rõ ràng trước khi mua hàng.

Dathangquangchau.com