Mua hàng Quảng Châu qua Alibaba

Alibaba cũng là một đầu mối toàn diện nhất để kết nối các nhà cung cấp (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba hiện có đến hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau.dịch vụ đặt hàng nhanh gọn và thuận lợi.Chính vì lẽ đó nên để tiện lợi trong việc nhập hàng từ Quảng Châu về  Việt Nam các bạn có thể đặt hàng qua Alibaba.

Sau đây xin giới thiệu tới các bạn dịch vụ đặt hàng qua trang web thương mại điện tử Alibaba

Mua hàng buôn trên Alibaba thật ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi các thư mục được bố trí rất rõ ràng và rất dễ sử dụng, tương tự như danh mục sản phẩm ở các trang thương mại điện tử lớn khác như eBay chẳng hạn. Bạn cần duyệt các danh mục sản phẩm hoặc trực tiếp thực hiện tìm kiếm cho các sản phẩm cụ thể mà bạn muốn mua.

Có hai phương pháp phổ biến để tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba. Bạn có thể tìm kiếm cho các hạng mục dựa trên mô tả sản phẩm, ví dụ như: vòng cổ chó, khi đó, bạn sẽ được trả về hàng ngàn kết quả liên quan đến cụm từ mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra, từ trình đơn thả xuống, bạn có thể chọn mục “Nhà cung cấp” thay cho mục “Sản phẩm” và tìm kiếm các nhà sản xuất chuyên về loại cụ thể của sản phẩm.

Khi bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp trên Alibaba, bạn sẽ muốn xem và chú ý đến trên trang danh sách sản phẩm. Chúng ta hãy thử xem ví dụ cho một danh sách liệt kê liên quan đến một sản phẩm dưới đây mà chúng tôi đã thử nghiệm và tìm thấy trên Alibaba nhé!

Kinh doanh online: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Đơn giá

Một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ muốn xem xét chính là mức giá của sản phẩm. Đối với danh sách trên, chúng ta có thể thấy một mức giá là 2- 3 USD theo giá FOB. FOB là chữ viết tắt của Free On Board, có nghĩa là người bán sẽ chỉ trả phí vận chuyển an toàn hàng hóa đến cảng biển của nước họ, còn người mua sẽ phải trả tiền cho các chi phí thực tế vận chuyển hàng hóa qua đại dương để đến điểm đến cuối cùng.

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ)

Tiếp theo, bạn có thể sẽ muốn nhìn vào số lượng đặt hàng tối thiểu. Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) là con số nhỏ nhất mà nhà sản xuất chấp nhận cung cấp hàng với giá buôn cho bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là con số này hoàn toàn có thể thương lượng được. Trong ví dụ trên, số lượng tối thiểu là 200 đơn vị, nếu nhân với giá mức giá cao hơn là 3 USD cho mỗi đơn vị hàng hóa thì bạn sẽ phải trả khoảng 600 USD, cộng thêm phí vận chuyển từ nhà cung cấp đặc biệt cho sản phẩm đặc biệt này.

Phương thức thanh toán

Kinh doanh online: Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Sau khi xem kỹ về mức giá và con số MOQ thì bạn sẽ phải quan tâm đến phương thức thanh toán nếu như có ý định mua. Trên Alibaba có một số phương pháp thanh toán phổ biến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho cả người mua lẫn người bán. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. Sau đây là một số phương thức thanh toán phổ biến có mức độ rủi ro liên quan đến người mua:

1. Upfront TT (Bank Transfer) – Chuyển khoản ngân hàng

Ở phương thức này, bạn sẽ phải thanh toán tiền trước khi nhận được hàng. Mức độ rủi ro quá cao, do đó bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không đảm bảo uy tín.

2. Letter of Credit – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức thanh toán khá an toàn cho cả hai bên nhưng lại rất phức tạp và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20,000 USD.

3. Western Union – Chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho người mua bởi không có một sự đảm bảo nào nếu như giao dịch hàng hóa không thành công. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp quen biết rất rõ nhà cung cấp.

4. PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

Cần phải thật cẩn trọng

Mặc dù Alibaba là một “vương quốc” tuyệt vời với đủ các loại hàng hóa, là nơi mà bạn có thể tìm thấy cho mình những nguồn hàng chất lượng nhưng cũng có không ít vấn đề phải thật cẩn trọng mà bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi liên hệ với các nhà cung cấp khác nhau.

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Sau đây là 3 vấn đề lớn nhất khi tiếp xúc với các nguồn cung cấp từ Alibaba:

– Người trung gian: Đó không phải là các nhà sản xuất hay nhà cung cấp hàng đầu mối mà là những người mua đi bán lại với mức giá chênh hơn, gây ra những hiểu lầm giữa bạn với nhà sản xuất thực tế.

– Kẻ lừa đảo: “Xấu” hơn cả trường hợp người trung gian, những kẻ lừa đảo sẽ khiến bạn mất tiền mà không hề thu được hàng, đặc biệt là khi bạn chọn các phương thức thanh toán mang tính “nguy hiểm” như chuyển khoản, chuyển tiền trực tuyến,…mà không có một sự chắc chắn nào. Mặc dù Alibaba luôn nỗ lực loại bỏ thành phần này ra khỏi nền tảng trang thương mại điện tử của họ nhưng thực tế thì những kẻ lừa đảo vẫn có thể tồn tại và bạn cần phải hết sức cẩn trọng.

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

– Chất lượng: Đây là mối quan tâm lớn của nhiều người khi đặt mua hàng ở nước ngoài. Bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa thực tế so với chất lượng được phô diễn trên mạng. Do đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, đọc các bình luận và ý kiến đánh giá của người khác.

Tự bảo vệ bản thân mình

Vậy làm thế nào để bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các yếu tố nguy cơ trên để kinh doanh online thành công? Không có phương pháp nào là hoàn hảo nhưng hãy thử các cách tốt nhất sau đây:

1. Kiểm tra các nhà cung cấp

Alibaba có một chương trình xác minh các nhà cung cấp với ba cấp độ. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá các nhà cung cấp theo những phù hiệu xác minh xuất hiện trên hồ sơ danh sách sản phẩm của nhà cung cấp nếu họ thực sự có chúng từ sự xác minh chất lượng của Alibaba.

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ xác minh chất lượng của một bên thứ 3 độc lập. Họ sẽ ghét thăm trực tiếp nhà cung cấp và cho bạn biết chính xác mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm.

2. Đặt câu hỏi và theo dõi phản hồi

Trong quá trình đặt mua hàng để kinh doanh online, bạn có quyền đặt ra các câu hỏi sâu về sản phẩm của họ; thậm chí là yêu cầu một bản sao giấy phép kinh doanh, yêu cầu cung cấp số điện thoại để trực tiếp gọi điện, hay yêu cầu một cuộc họp trực tuyến qua skype để bạn có thể xem hình ảnh sản phẩm… Hãy hỏi bất cứ điều gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm ăn với một ai đó.

3. Nhận mẫu thử của sản phẩm

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba 4

Hình 4: Yêu cầu các mẫu thử

Trước khi đặt hàng hay chuyển bất cứ một khoản tiền nào, bạn cần phải lấy mẫu để kiểm tra và xác minh chất lượng. Đừng ngần ngại yêu cầu điều đó, thậm chí là bạn còn có thể dùng một cái tên với một email ảo khác để làm việc với nhà cung cấp và cũng yêu cầu nhận được mẫu thử. Sau đó, bạn có thể so sánh chất lượng giữa chúng.

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Sau đảm bảo chất lượng và uy tín, bạn sẽ cần phải liên hệ với nhà cung cấp, email là phương tiện phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhà cung cấp đôi khi sẽ phải sử dụng Google Translate để dịch văn bản email của bạn và gây ra một số hiểu lầm do công cụ dịch thuật này không phải là hoàn hảo. Do đó, bạn nên giữ cho email của mình thật đơn giản, súc tích, hạn chế tối đa các lỗi gây ra hiểu lầm khi dịch thông qua công cụ dịch thuật của Google.

Đàm phán với nhà cung cấp

Kinh doanh online – Mẹo tìm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba

Sau khi làm việc với nhà cung cấp để yêu cầu báo giá và các điều khoản thanh toán, bạn có thể bắt đầu đàm phán với họ về mọi vấn đề. Tuy nhiên, một cuộc đàm phán tốt là khi cả hai bên đều hài lòng về kết quả, cho nên hãy nhớ rằng, bạn nên giữ cuộc đàm phán ở mức vừa phải, không nên gây khó khăn cho nhà cung cấp.

Cân nhắc, lựa chọn nhà cung cấp

Trong quá trình nghiên cứu, không có ai chỉ tìm hiểu một hay hai nhà cung cấp duy nhất. Sau khi đàm phán xong xuôi về giá cả, số lượng, phương thức thanh toán,…thì việc tiếp theo bạn cần làm là cân nhắc để lựa chọn ra một nhà cung cấp tốt nhất. Các yếu tố cần xem xét đưa vào so sánh là giá cả, số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) và các điều khoản thanh toán.

dathangquangchau.com