Một vài kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu ban nên biết

Khi nói đến nơi cấp nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào không thể không nhắc đến Quảng Châu. Đây được xem là một trong những thiên đường mua sắm sầm uất nhất nhì thế giới. Để dễ dàng hơn trong quá trình đi đánh hàng Quảng Châu về bán, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu ngay sau đây.

Kinh nghiệm đi đánh hàng tại các chợ đầu mối

Nếu là người lần đầu đi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn có thể chuẩn bị thêm ít đồ ăn mang theo như bánh mỳ, nước, …. Bởi mình là người đi buôn và muốn kiếm thêm tiền, nếu qua đó mà ở nhà nghỉ xịn hay ăn các nhà hàng thì sẽ khá tốn kém. Chưa kể một số người không quen với các món bên đó sẽ rất khó để ăn nổi. Mặc là tại các chợ đầu mối của Quảng Châu như chợ Thiên Mã, Chợ Bạch Mã, Châu Lục, … tập trung rất nhiều mẫu mã đẹp với đa dạng chủng loại, kiểu cách nhưng bạn vẫn phải kiểm tra thật kỹ từng sản phẩm để tránh nhiều hàng bị lỗi trong đó.

Bất kể bạn quyết định đến khu chợ nào để lấy hàng thì cũng nên đi dạo một vòng để tham khảo mẫu mã, kiểu dáng cũng như mức giá đại trà của nhiều nơi. Bởi tại đây không có quy định mức giá cụ thể, mỗi nơi sẽ đưa ra một mức giá khác nhau và thường người bán sẽ nhìn thái độ và cách nói chuyện của khách hàng để ra giá.

Ngoài ra,với những người lần đầu đi buôn hàng Quảng Châu cần chủ động hơn về mặt thời gian để chọn hàng kỹ càng và chất lượng hơn. Bởi bạn chắc chắn sẽ dễ bị choáng ngợp bởi số lượng hàng hóa và mẫu mã ở đây, do vậy rất khó để phân biệt loại hàng đẹp, hàng xấu.

Để tiết kiệm tối đa chi phí, khi qua cửa khẩu hãy đổi sang tiền Trung Quốc, như vậy sẽ rẻ hơn nhiều. Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý để tránh đổi phải tiền giả.
Bất kể là mua một sản phẩm nào, bạn cũng nên mặc cả giá để được giá lời nhất. Một điều cần chú nữa là bạn cũng không nên mua lẻ, nếu chỉ mua một sản phẩm có khi giá còn đắt hơn khi mua tại Việt Nam. Đôi khi tiền mua lẻ một sản phẩm có thể bằng giá hoặc cao hơn khi mua của nhiều chiếc cộng lại.

Nếu không quen người bản địa hoặc không biết tiếng Trung, tốt nhất hãy tìm cho mình một phiên dịch, có thể là sinh viên Việt Nam sang đó du học hoặc những người chuyên dẫn thương lái Việt Nam đi buôn hàng Quảng Châu.

Nói tóm lại, việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có thể chứa nhiều nguy cơ rủi ro mà bạn không bao giờ biết trước. Bạn có thể bị lừa, hàng hóa bị tạm giữ và một số sự cố về thông quan, hải quan. Có một cách an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn là lựa chọn đơn vị đặt mua và vận chuyển hàng hộ.

Mua sắm Sha He
Mua sắm Sha He

Nhằm đáp ứng nhu cầu đặt mua hàng và vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam,  với sự đầu tư kỹ lưỡng về nhân lực cũng như là vật chất, dathangquangchau.com đã cho ra đời dịch vụ nhận mua hộ để giúp các chủ shop và doanh nghiệp gánh bớt nỗi lo lắng.

Với dịch vụ tiện lợ của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và order bất cứ loại hàng hóa nào từ hàng trên Taobao, Tmall, Alibaba… đến các mặt hàng đặc trưng cần mua trực tiếp từ nhà sản xuất, chúng tôi sẽ mua hàng và vận chuyển giúp hàng hóa về Việt Nam theo yêu cầu của bạn. Như vậy, quý khách có thể tiết kiệm tối đa công sức, thời gian lẫn tiền bạc so với sang tận Quảng Châu để nhập hàng về.

 Có thể nói dathangquangchau.com là website đầu tiên tại Việt Nam giúp đặt mua, gửi, chuyển, …hàng hóa nước ngoài, nơi khách hàng có thể an tâm về chất lượng cùng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hi vọng chúng tôi sẽ được phục vụ tận tình cho mọi quý khách hàng có nhu cầu đi buôn hàng Quảng Châu về Việt Nam.