Lựa chọn Pu-er trên Taobao phần 1

Trong những bài viết trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã nói với bạn đó là nó tốt hơn để mua trà Trung Quốc và mô tả những bí ẩn của trà đạo Trung Quốc . Trong bài viết này, chúng tôi muốn nói với bạn như thế nào để lựa chọn một chất lượng cao Pu’er.

Puer-Tea03k

Ngoài các nền văn hóa vô cùng sâu sắc và độc đáo, Đế quốc Thiên nổi tiếng khắp thế giới về văn hóa trà của mình. Nó được biết đến với 1.500 loại của trà Trung Quốc và mỗi trong số họ xứng đáng có một bài viết cụ thể. Nhưng bây giờ chúng tôi muốn cho bạn biết về các loại nổi tiếng nhất – Pu’er. Cũng cần lưu ý rằng trà được đặt theo tên của ngôi làng ở tỉnh Vân Nam. Nhưng loại này trà đã không bao giờ được sản xuất tại các Quận rất nhưng chỉ đưa vào bán ở đó từ trên tất cả các khu vực xung quanh. Hôm nay Pu’er có một vị trí đặc biệt trong số các loại trà Trung Quốc và chúng tôi sẽ được vui để chứng minh thực tế này.

Theo truyền thống có hai loại Pu’er: màu xanh lá cây (Shen Pu’er) và đen (Shu Pu’er). Mặc dù cả hai loại trà Pu’er, hương vị và công nghệ sản xuất khác nhau đáng kể.

Pu-er nét độc đáo của ẩm thực trà đạo Trung Quốc
Pu-er nét độc đáo của ẩm thực trà đạo Trung Quốc

Sheng Pu-er được xem là một trà đích thực. Quá trình lên men của nó xảy ra theo cách tự nhiên và kéo dài trong ít nhất vài năm. Tuổi của Shen Pu’er là một lợi thế và luôn luôn ảnh hưởng đến chất lượng và giá cả. Chất lượng cao Shen Pu’er có một hương thơm trái cây, nó tông cơ thể và tâm trí của bạn. Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mà giúp đỡ để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp. Thúc đẩy nhanh việc loại bỏ các độc tố là một lợi thế hơn của Pu’er. Nó được biết đến rộng rãi rằng phụ nữ Trung Quốc đã có thể duy trì phụ nữ vẻ đẹp tự nhiên trong nhiều năm chính vì Pu’er xanh cũng như đây là phương thuốc chính chống nôn nao cho nam giới. Lá trà có màu xanh hoặc màu xanh đậm và trà ủ có một màu xanh lá cây hoặc ánh sáng màu nâu nhạt.

Shu Pu-er đã xuất hiện tại Trung Quốc chỉ trong những năm 50 của thế kỷ XX do sự lên men điều khiển tăng tốc. Công nghệ này cho phép sản xuất sẵn sàng để uống trà từ các nguyên liệu như nhau về ngắn hơn nhiều, do đó làm giảm một số giá so với Shen Pu’er. Cao chất lượng Pu’er đen có mùi thơm thường phong phú của vỏ cây, các loại hạt và trái cây khô. Một mùi nhẹ của khói là cố hữu để Shu Pu’er quá. Lá màu sắc là rất tương tự như trà đen thông thường nhất nhưng các nước giải khát có được pha đỏ tía phong phú, màu nâu hoặc đen tùy thuộc vào hàn.

Bạn có thể tìm Pu-er trong bao bì như:

Mini-tuocha. Bao bì nhỏ giống như một “chuông” hoặc “mũ” có 7-8 gram. Thông thường có Shu Pu-er bên trong. Đây là phần ăn duy nhất và cung cấp khoảng 3-4 hàn.

Tuocha. Hình dạng của nó giống như một tổ hoặc một bát. Thông thường tuocha chứa nguyên liệu có chất lượng tốt. Toàn bộ lá và thậm chí bừng (chè cành với một vài lá) có thể được thành lập trong tuocha. Thông thường có Shu Pu’er bên quá, nhưng cũng đáp ứng Shen Pu’er.

Gạch. Bao bì này có hình dạng của khối hình chữ nhật trong đó có sẵn trong 50, 100 và 250 gram. Giá cả và chất lượng của Pu’er bricked là tương tự như trà trong tuochas.

Bing. Hình dạng cụ thể của nó tương tự như bánh dẹt. Những gói này có sẵn ở 100, 357 và 400 gram. Tại sao 357? Đây là một thực tế rằng gói Trung Quốc 7 bings mỗi một gói vận chuyển. Một gói như vậy phải có một trọng lượng tiêu chuẩn – 2,5 kg (2500g), và do đó mỗi bing nên có 2500/7 = 357,14 ≃ 357g.

Palace Pu’er hoặc “phân tán”. Nó có giá trị cho việc xử lý dễ dàng. Quá trình sản xuất bia là dễ dàng hơn và trà có thể được mua trong các phần nhỏ. Phổ biến nhất cho Shu Pu’er.

Rồng Lumps. Thông thường đó là không có hình dạng cục u nhỏ. Các ánh cụ thể của khối u chỉ về chất lượng cao của nguyên liệu. Thông thường cục u rồng trà là hoàn toàn không có bụi bẩn nhưng vẫn đòi hỏi một ngâm trước khi pha. Nó cũng có một mùi thơm hấp dẫn.

Trong phần thứ hai của bài viết này chúng tôi sẽ đề nghị bạn chọn Pu’er chất lượng cao trên Taobao. Chúng tôi sẽ được vui mừng để đại diện cho một số lifehacks và lời khuyên thiết thực mà lần lượt tìm kiếm nhàm chán với những trải nghiệm thú vị và thú vị!

Hãy theo dõi! Còn tiếp…

Dathangquangchau.com