Kinh nghiệm lựa chọn nguồn sỉ giày dép từ Trung Quốc

Nhiều đang gặp nhiều khó khăn trong việc lấy sỉ giày dép Trung Quốc? Thay vì sang tận Trung Quốc để đánh hàng… tại sao bạn không tìm các đơn vị chuyên lấy sỉ giày dép từ Trung Quốc?  Trong bài viết này sẽ chia sẻ một vài vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn nguồn sỉ giày dép Trung Quốc

Để lựa chọn được nguồn hàng tốt bạn cần quan tâm đến các yếu tốt nhà sản xuất giày dép, các thông số kỹ thuật, nhãn mác các quy định, và các yêu cầu về số lượng đơn hàng tối thiểu khi bạn muốn lấy sỉ giày dép từ Trung Quốc.

Giày dép Trung Quốc đang cạnh tranh ngày càng gay gắt với thị trường giày dép trong nước và các quốc gia Đông Nam Á khác, nhưng đây vẫn là thị trường xuất khẩu giày dép lớn nhất trên thế giới.

Hầu hết các nhà xưởng sản xuất, shop bán sỉ giày dép Trung Quốc đều được đặt tại các tỉnh phía Đông tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang và Giang Tô. Những mặt hàng được sản xuất tại đây được xuất khẩu sang các thị trường như Hoa Kỳ, Australia, Châu Âu,  và New Zealand. mà còn bao gồm các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

hang-giay-dep

Nhưng điểm khác biệt với mặt hàng giày dép khi được xuất khẩu đi các nước đó là chất lượng sản phẩm trên các thị trường khác nhau. Trong thực tế, mỗi nhà cung cấp giày dép hướng đến các thị trường khác nhau phù hợp với người tiêu dùng. Nếu các xưởng sản xuất hướng đến thị trường nội địa Trung Quốc (tâm thấp đến trung bình) và các thị trường đang phát triển như Ấn Độ, Brazil, Nigeria và Việt Nam thì chất lượng sản phẩm sẽ chỉ ở mức thấp đến trung bình, và được chủ yếu sử dụng nguyên liệu tái chế lại, rẻ tiền.

Ngược lại, với các quốc gia phát triển (Châu Âu), yêu cầu về chất lượng sản phẩm giày dép đòi hỏi rất cao, và giá cũng cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, đầu ra của các sản phẩm giày dép này được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi được xuất khẩu đi các nước.

Điều này có thể hiểu được tại sao hàng hóa giày dép Trung Quốc tại Việt Nam lại được chê là chất lượng kém và độc hại vì đa số các mặt hàng từ Trung Quốc nhạp về về Việt Nam đều chủ yếu qua đường tiểu ngạch, vượt biên. Vì vậy, chất lượng hàng của các mặt hàng đều không qua kiểm duyệt về chất lượng.

Để đảm bảo lấy được nguồn hàng giày dép chất lượng, tốt nhất bạn nên trực tiếp sang tận Trung Quốc đánh hàng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Quốc để giúp bạn mua hàng trực tiếp tại xưởng, đảm bảo chất lượng nguồn hàng tốt nhất.