Kinh nghiệm buôn bán hàng hóa trung quốc tại thị trường Việt Nam

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão kéo theo nhiều ngành nghề kinh doanh mới mở ra, rầm rộ và hiệu quả không kém gì những ngành cũ. Ngoài ra những ngành kinh doanh cũ cũng có nhiều sự thay đổi to lớn trong phương thức kinh doanh cũng như nhiều vấn đề khác. Kinh doanh buôn bán theo kiểu truyền thống ngày một khó khan hơn, sau đây là một số kinh nghiệm trong kinh doanh buôn bán hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc tại thị trường Việt Nam.

LỰA CHỌN MẶT HÀNG

Quần áo Trung Quốc
Quần áo Trung Quốc

Thiên đường hàng hóa Trung Quốc của thế giới, nên việc bạn lạc lối khi đến đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, việc lựa chọn một mặt hàng để kinh doanh là điểu vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định đánh hàng từ Trung Quốc về.

  • Bạn không nên lựa chọn kinh doanh đồ điện tử Trung Quốc bởi tại thị trường Việt Nam người tiêu dùng từ lâu đã có ác cảm với các mặt hàng điện tử của nước này. Khi các mặt hàng từ Nhật, Thái… đã chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng Việt.
  • Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lại càng không nên bởi những mặt hàng này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, mà các bạn biết rồi đấy, Trung Quốc được toàn thế giới gắn cho thương hiệu đệ nhất hàng nhái.
  • Thời trang là mặt hàng đáng để bạn lựa chọn nhất khi mà tại Trung Quốc, có 2 điểm lợi thế bạn có thể khai thác là chất lượng hàng hóa thời trang ở đây. Từ cao cấp đến thấp cấp đều có và chất lượng thì khá tốt. Ngoài ra vấn đề giá cả và mẫu mã sản phẩm cũng là một ưu điểm của hàng hóa tại đây.
  • Điện thoại Trung Quốc cũng là một mặt hàng bạn có thể khai thác, tuy nhiên bạn nên nhắm tới phân khúc khách hàng tầm trung, giá rẻ thay và khách hàng cao cấp đắt tiền.

CÓ NÊN NHẬP LẠI HÀNG TRUNG QUỐC NGAY TẠI VIỆT NAM

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm, nó phụ thuộc khá nhiều vào mức độ tài chính cũng như quy mô kinh doanh của bạn.

Nếu như bạn có ít vốn, khách hàng chủ yếu là đối tượng thu nhập thấp, mặt hàng có giá trị không cao, bạn hoàn toàn có thể nhập lại của các đầu nậu tại Việt Nam và vẫn buôn bán tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn nhập lại của những đơn vị này rất có thể bạn sẽ gặp phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng bởi những thương lái này thương xuyên nhập về những mặt hàng kém chất lượng và phân phối cho thị trường trong nước.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa điểm cũng như đơn vị chuyên phân phối hàng Trung Quốc như tại chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp,…

CÓ NÊN MUA HÀNG ONLINE TẠI CÁC WEBSITE TRUNG QUỐC HAY KHÔNG

Đây là một lựa chọn vô cùng thông mình của các thương nhận trẻ ngày nay. Nhiều bạn trẻ không cần phải lặn lội đường xá xa xôi chỉ để nhập về 20-30 triệu tiền hàng và mất hẳn mấy ngày ròng rã trên các chuyến xe khách chật chội.

Chỉ cần ngồi nhà, lướt web và lựa chọn các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp là bạn đã có ngay những mặt hàng ưng ý mà không phải vất vả sang tận Trung Quốc.

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình nhập hàng.

Dathangquangchau.com