Hỗn loạn dân buôn Trung Quốc

Dù rất muốn can ngăn nhưng tình hình lúc đó thật không một ai dám xông vào để can ngăn,bởi các chủ

sạp rất hung giữ.Họ trở nên thú tính, không kiềm chế được và không biết phân biệt phải trái.”Người bán

hàng rất dữ,xông vào bị đánh luôn” là câu nói mà tất cả mọi người đều nói về các chủ sạp tại đây.Nguyên nhân của hành động hỗn loạn của các chủ sạp tại đây là gì?Cùng đặt hàng Quảng Châu tìm hiểu sự việc trên nhé.

dan-buon-tq
Cảnh mua hàng ở một góc chợ

Mới đây, trang cá nhân có nickname T.L đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến của nhiều chủ sạp kinh doanh mặt hàng thời trang tại một khu chợ đầu mối lớn tại Quảng Châu-Trung Quốc. Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều xông vào đánh nhau, ném ghế nhựa, nắm tóc, quật ngã đối phương trên sàn… gây ra cảnh tượng hỗn loạn, mất trật tự cả một khu vực dài trong chợ.Chị Mùi (sống tại phường Hải Yên, TP.Móng Cái), người có mặt trong clip trên cho biết sự việc xảy ra ngày 15.5 tại một chợ đầu mối nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nơi có rất nhiều người Việt sang giao thương. Rất may, không có người Việt nào tham gia vào cuộc xô xát tập thể trên.

Lại một đoạn phim trên YouTube khiến người xem phẫn nộ, ghi lại hình ảnh màn hỗn chiến của một nhóm nữ sinh được cho là ở Bãi Cháy (Quảng Ninh).Chị Mùi cho biết chi và chị gái đã kinh doanh thời trang 6 năm nay và mối hàng mà chị lấy là ở Quảng Châu nên chị thường xuyên sang Quảng Châu để đánh hàng về Việt Nam bán lẻ. Theo chị, những dân buôn người Việt và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì “người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn”. Được biết, bị cướp mẫu và bán phá giá… chính là nguyên nhân khiến các tiểu thương xông vào đánh nhau. Không ai dám can thiệp vào 'trận chiến' vì sợ liên lụy“Chúng tôi đi đánh hàng gặp cảnh này rất nhiều nhưng đây là lần đánh nhau kinh khủng nhất”, chị Mùi cho biết thêm.Chợ đầu mối Quảng Châu là địa điểm giao thương lớn. Cả thành phố như một trung tâm cung cấp hàng hóa, mỗi ngành hàng hầu như có một khu chợ riêng biệt.

Sau khi vụ việc xảy ra, bảo vệ khu chợ và lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện để can ngăn và xử lý mâu thuẫn, tranh chấp giữa các tiểu thương.Từ sự việc trên cho thấy việc sang Quảng Châu đánh hàng ngoài các trở ngại như chúng tôi vẫn thường nhắc nhở các bạn là ngôn ngữ bất động,đường xá xa xôi,không thông thạo địa lý cùng các thủ tục hải quan phiền hà thì việc hỗn loạn ở tại các chợ cũng là điều mà những ai có ý định đi lấy hàng đều nên biết đến để đề phòng,bởi như người Trung Quốc vẫn thường nói “Đao kiếm vô tình”.Bạn sẽ không thể lường trước được liệu bạn có bình an trở về Việt Nam được hay không.

Dathangquangchau.com