Giá xăng dầu leo thang, phí order hàng vẫn dậm chân tại chỗ

Khoảng 5 năm trở lại đây, giá xăng đã tăng lên khoảng 40% khiến hàng loạt hoạt động kinh doanh của hầu hết ngành vận tải vịn cớ tăng cước, riêng dịch vụ order hàng dường như vẫn không thấy có dấu hiệu tăng phí vận chuyển.

Việc tăng giá nhiên liệu trong những năm qua, khiến hàng loạt các doanh nghiệp lũ lượt tăng phí cước. Từ các bưu điện,công ty chuyển phát nhanh, dịch vụ vận chuyển hành khách đều tăng giá mạnh. Sự tăng giá này gây ra các làn sóng tăng giá có tính phản ứng dây chuyền ở hầu hết các dịch vụ ăn uống, kinh doanh hàng hóa,… mà chúng ta đều rất dễ nhận thấy.

Những năm qua, giá điện, nước, xăng liên tục tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Chính vì vậy, hùa theo làn sóng này các doanh nghiệp gần như đặng chẳng đừng phải tiến hành tăng giá sản phẩm.

Tuy nhiên, đi ngược phong trào tăng giá, nằm trong dịch vụ mà phí vận chuyển quyết định doanh thu thì dường như dịch vụ order hàng vẫn đang dậm chân tại chỗ, cắn răng chịu đựng cùng người tiêu dùng. Hàng Quảng Châu nhiều năm qua vẫn chưa có bất kỳ sự xê dịch về cước vận chuyển. Trong khi đó, giá sản phẩm thay đổi lại là phụ thuộc vào nguồn hàng cung cấp. Và vẫn biết, với người kinh doanh, doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, với những khó khăn trong đời sống sinh hoạt và những khó khăn về kinh doanh trong thời kỳ giá leo thang thì chúng tôi hiểu rằng, tăng giá là điều hết sức nhạy cảm và đồng nghĩa với sức mua giảm. Để có cơ hội đồng hành cùng khách hàng trong thời gian qua, đặt hàng quảng châu đã nỗ lực hết mình cân đối nhiều chi phí để có hiệu quả kinh doanh. Trong đó, phí vận chuyển phải là một hẳng số để đảm bảo,duy trì số lượng khách hàng.

Chính vì vậy, một kinh nghiệm nhỏ hàng order quảng châu muốn chia sẻ với bạn là nên cân nhắc, nghiên cứu kỹ tưởng trước khi đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến khách hàng, đừng a dua vì một lợi ích nhỏ ảnh hưởng đến mối quan hệ kinh doanh lâu dài.