Giá trị hàng Việt Nam nhập từ Trung Quốc năm 2015

Theo  thống kê cuối năm 2015 cho thấy Việt Nam nhập hàng Trung Quốc tới 32,3 tỷ USD, cao gấp 2 lần giá trị xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong đó đã có đến 1 tỷ USD từ việc nhập khẩu những chiếc oto made in China,đánh bại nguồn cung cấp oto trong nước. Trong số hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam thì hàng oto nhập khẩu chủ yếu cung cấp cho thị trường thủ đô Hà Nội. Đứng thứ 2 ở nguồn hàng nhập khẩu vào Việt Nam đến từ thị trường láng giềng Thái Lan.

Số liệu thống kê của tổng cục Hải Quan Việt Nam cung cấp tổng kết năm 2015 cho hay cả nước năm vừa qua đạt giá trị 162,11 tỷ USD so với năm trước tăng 7,9%. Với kim ngạch nhập khẩu hàng hóa đạt 165,65 tỷ USD so với năm 2014 tăng 12%. Điều đặc biệt là trong năm 2015 vừa qua nước ta nhập khẩu nhiều nhất từ Trung Quốc với kim ngạch lên tới 49,5 tỷ USD vượt năm 2014 với hơn 13%. Một tỷ lệ nhập khẩu khá cao do nguồn hàng từ Trung Quốc rất phong phú,đáp ứng nguồn cầu của thị trường Việt Nam về hàng may mặc, máy móc, thiệt bị…

Thống kê
Thống kê của tổng cục Hải quan

Giá trị nhập khẩu chính của thị trường Việt Nam từ Trung Quốc bao gồm các hạng mục máy móc,thiết bị, dụng cụ,phụ tùng với 9 tỷ USD nhập khẩu. Ngoài ra mặt hàng điện thoại và các linh kiện điện thoại nhập khẩu đạt giá trị 6,9 tỷ USD.Vải cũng không hề kém cạnh với 5,3 tỷ USD.Các mặt hàng như máy vi tính, các sản phẩm điện tử, thiết bị,các dụng cụ và phụ tùng khác lên tới 5,2 tỷ USD. Riêng các mặt hàng sắt thép các loại nhập khẩu với số tiền cũng lên tới 4,2 tỷ USD.

Về lĩnh vực phụ liệu dệt, may, hàng da giày nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc cũng chiếm 1,8 tỷ USD, các sản phẩm từ sắt thép cũng đạt con số 1,3 tỷ USD, vật liệu kim loại thường và các sản phẩm từ chất dẻo cùng với oto nguyên chiếc cũng chiếm 3,4 tỷ USD trong tổng giá trị nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuy nhập khẩu của Việt Nam ở thị trường Trung Quốc nhiều song so với những năm trước thì kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc cũng đã tăng lên đáng kể với 17,14 tỷ USD tăng 14,7% so với hai năm trước.

 Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường này là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; xơ, sợi dệt các loại; hàng rau quả; sắn và các sản phẩm từ sắn; máy ảnh, máy quay phim và linh kiện…

 Nếu bạn đang quan tâm đến hàng hóa Trung Quốc, bạn đang muốn nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam? Hãy đến với Đặt hàng Quảng Châu đơn vị đặt hàng uy tín của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi tin tưởng rằng bạn sẽ luôn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Dathangquangchau.com