Du lịch phượt,du lịch Quảng Châu.

Du lịch phượt,du lịch Quảng Châu.

Quảng Châu không chỉ là một thiên đường đánh hàng dành cho những người kinh doanh buôn bán mà nó còn là địa chỉ du lịch lý thú dành cho dân phượt và những người đam mê khám phá. Nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đây lần nào thì nên thảm khảo kinh nghiệm khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu trong bài viết dưới đây.

Đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu

+ Nếu đi đi máy bay thì nên bắt tuyến Hà Nội – Quảng Châu với giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người. Tuy nhiên bắt buộc bạn phải có Hộ chiếu. Nhìn chung nếu đi phượt thì không nên đi máy bay. Còn nếu đi máy bay sang Quảng Châu thì bạn có thể đến những tiệm chuyên cho thuê xe máy, xe đạp địa hình và bắt đầu hành trình khám phá.

+ Nếu đường sắt thì tìm cách đến cửa khẩu Lạng Sơn. Khi qua được cửa khẩu bạn bắt xe đò lên ga Nam Ninh rồi mua vé tàu đi Quảng Châu.

+ Nếu đi đường bộ bạn có thể đến khách sạn kim liên ở Hà Nội mua vé ô tô đến thẳng Quảng Châu luôn. Hoặc bạn có thể tự đi đến cửa khẩu Hữu Nghi là thủ tục hải quan, sau khi qua cửa khẩu các bạn sẽ bắt về bến xe Bằng Tường rồi tự Bằng Tường bắt xe đến Quảng Châu.

+ Khi đi lại trong phạm vi Quảng Châu bạn nên đi bằng xe bus hoặc tầu điện ngầm cho rẻ. Vé tàu điện ngầm chỉ tầm 3 tệ thôi. Không nên đi taxi vì nó có giá khá đắt, khoảng 7 tệ 1km.

Kinh nghiệm là thủ tục xuất nhập cảnh

+ Nếu bạn là người nhà nước có hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa hay giấy thông hành.

+ Nếu bạn là người bình thường và dùng hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất là làm dịch vụ giá 35-40USD/lần.

+ Nếu bạn không có thời gian làm hộ chiếu thì có thể sử dụng giấy thông hành biên giới. Bạn có thể mua giấy này ở bất kì công ty du lịch nào. Lệ phí chỉ mất từ 300 đến 400 ngàn đồng. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất.

Các địa điểm nên tham quan tại Quảng Châu

Công Viên Việt Tú là Công viên lớn nhất tại Quảng Châu với cách bố trí cực đẹp, đặc biệt là pho tượng Ngũ Dương được làm bằng những khối đá hoa cương. Địa chỉ: 988 Jiefang Beilu, Guangzhou.

+ Vườn Bao Công là một trong những danh thắng cách Quảng Châu không xa. Nơi đây được đánh giá là danh thắng bậc nhất của Thành phố Quảng Châu. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn: Tôn Trung Sơn là nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc được gọi bằng cái tên yêu mến là “Quốc phụ Trung Hoa”. Nhà Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn nằm ở trung tâm thành phố đối diện với tòa nhà của ủy ban Nhân Dân thành phố Quảng Châu.

+ CiTic Plaza: Đây là một tòa  nhà chọc trời cao 80 tầng (tương đương 391m) nằm ở Thiên Hà Khu. Công trình này được hoàn thành vào năm 1997, lúc đó được xem là công trình xây dựng bằng bê tông cao nhất thế giới và hiện nay là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới và là tòa nhà cao thứ 4 Trung Quốc.

+ Phố đi bộ Beijing Lu vừa là phố đi bộ nhưng cũng đồng thời là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi.

Những điều cần lưu ý khi đi phượt, du lịch tại Quảng Châu

+ Để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng thì bạn cần chuẩn bị một balo tiện ích với những bộ quần áo gọn nhẹ. Đặc biệt, không nên đi giày cao gót mà nên mua những chiếc giày thể thao tốt nhất vì phải đi bộ nhiều.

+ Điều bạn nên chú ý là nên cẩn thận hết mức vì ở Quảng Châu cũng rất xô bồ, nhiều kẻ cắp. Chúng thường tấn công những người du khách nước ngoài. Bạn nên nhìn trước nhìn sau, cất giữ ví cẩn thận nhé, ở Quảng Châu thì ăn cắp thực sự là 1 nghệ thuật đấy.

+ Có một điều đặc biệt là ở Quảng Châu, bạn sẽ rất khó tìm thấy tiệm thuốc tây và chi phí dịch vụ y tế rất cao, do đó du khách cần mang theo những thuốc đặc trị như đau đầu, hạ sốt, cảm cúm thông thường.

+ Đồ ăn của người Hoa nói chung cũng như đồ ăn của người Quảng Châu thường rất nhiều giàu ăn, nếu bị ăn kiêng thì nên chuẩn bị một ít thức ăn khô như bánh mỳ, dăm bông, lương khô để phòng bị.

+ Hãy học thuộc lòng một số từ Trung Quốc thông dụng để sử dụng khi cần vì người dân và người buôn bán ở Quảng Châu biết thường không ai biết tiếng Anh.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi đi phượt, du lịch bụi Quảng Châu mà bạn cần biết để chuyến đi của mình thuận lợi và vui vẻ hơn. Chúc các bạn có một cuộc hành trình khám phá Quảng Châu thật tuyệt vời.

hangquangchau