Chia sẻ cách đi lấy hàng Quảng Châu cho khách buôn

Đi đánh hàng Quảng Châu đang trở thành hoạt động phát triển mạnh mẽ và đã trở nên khá phổ biến đối với các khách buôn trong nước. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp khách buôn mới vào nghề hiểu thêm về cách đi lấy hàng Quảng Châu an toàn và đảm bảo nhất.

Giấy tờ thông hành

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thông hành cho phình, đảm bảo hợp pháp trước chuyến đi. Thông thường khi sang Quảng Châu sẽ cần visa do chính Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp cho bạn. Phí visa khoảng 50$ và được cấp sau 4-5 ngày làm việc. Bạn cần khai báo thông tin visa với Đại sứ quán bên Trung Quốc đầy đủ thông tin cá nhân, mục đích và thời gian của chuyến đi.

Cách đi lấy hàng Quảng Châu

Lựa chọn phương tiện đi lại và ăn ở

Có hai cách đi lấy hàng Quảng Châu thường được khách buôn sử dụng hiện nay là đường bộ và hàng không. Chi phí đường bộ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, phương thức này được đa số dân buôn từ Việt Nam sử dụng vì chi phí tiết kiệm. Đối với những người không có điều kiện về thời gian hoặc thu nhập khá giả hơn có thể đi bằng đường hàng không cho tiện. Chi phí vé máy bay từ Hà Nội – Quảng Châu khoảng 400-500$ tùy từng thời điểm đi.

Chia sẻ cách đi lấy hàng Quảng Châu cho khách buôn
Chia sẻ cách đi lấy hàng Quảng Châu cho khách buôn

Khi nghỉ tại khách sạn và nhà nghỉ ở Quảng Châu, bạn nên đặt phòng trước từ Việt Nam phòng trường hợp khi sang đến nơi không có còn chỗ, hoặc giá lúc đó sẽ cao hơn. Tại Quảng Châu có một số khu nhà nghỉ bình dân do người Việt Nam kinh doanh và kèm theo cả dịch vụ vận chuyển hàng hóa rất thuận lợi.

Tìm phiên dịch riêng cho mình

Phiên dịch viên khá quan trọng khi bạn mới sang Quảng Châu lần đầu tiên. Bạn nên tìm kiếm những phiên dịch viên trước hoặc nhờ những lái buôn có kinh nghiệm đi từ trước. Những phiên dịch lâu năm và có kinh nghiệm trong giao tiếp bán hàng từ trước có thể hướng dẫn bạn cách đi lấy hàng Quảng Châu phù hợp nhất, đápnứng được nhu cầu kinh doanh của bạn. Thậm chí họ còn còn biết được hàng hóa ở đâu tốt, giúp bạn chủ động tìm trước nguồn hàng và sắp xếp để bạn làm việc với người bán từ Quảng Châu và kí kết hợp đồng nhanh chóng, thuận tiện.