Buôn bán quần áo trực tuyến, vì sao thất bại (P2)

Trong phần 1 chúng ta đã đề cập tới 3 nguyên nhân:Sản phẩm đại trà, cạnh tranh quá sức về giá, chiến lược kinh doanh không rõ ràng khiến việc buôn bán quần áo trực tuyến bị thất bại. Và ở đây chúng tôi xin đề cập đến 3 nguyên nhân tiếp theo:

 

Không biết đánh bóng thương hiệu 

Thương hiệu chính là thứ tạo nên sự uy tín, duy trì sự sống cho bạn. Nếu bạn không biết đánh bóng thương hiệu của mình thì bạn chỉ là một cửa hàng tầm thường trong vô số cửa hàng bình thường khác.

Cùng nguồn hàng, cùng kinh doanh trên các phương thức khác nhau nhưng tại sao họ thành công còn bạn lại chìm nghỉm. Bạn hãy thử nhìn lại xem, cách người ta thuê mẫu chụp ảnh, cách mix đồ, cách kết hợp các sản phẩm với nhau đã tạo nên phong cách riêng,… Cách bạn trình bày, sắp xếp các công cụ kinh doanh như facebook, mạng xã hội, website cũng là một trong những ý đồ hút khách hàng đánh bóng tên tuổi của bạn trong mắt người tiêu dùng.

Thất bại vì chất lượng phục vụ thấp

Xây dựng  một thương hiệu mất cả đời người nhưng chỉ mất một phút để bạn có thể hủy hoại nó. Đúng vậy. Chất lượng phục vụ là yếu tố then chốt quyết định sự duy trì lâu dài của một cửa hàng.

Khách hàng hoàn toàn có quyền sử dụng dịch vụ của bạn một lần hoặc trung thành với bạn nếu bạn có mức giá hợp lý, mẫu mã đa dạng, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp. Chỉ cần một thái độ thiếu nhã nhặn, khách sẽ không tiếc nuối bỏ bạn đi mãi mãi.

Thất bại vì thiếu kiên nhẫn

Đây cũng là lý do phổ biến của các shop online, đặc biệt là nhiều bạn mới vào nghề. Khởi nghiệp khó khăn, là họ dừng lại. Nhưng mọi sự bắt đầu không bao giờ dễ dàng, nhẹ nhàng.

Nếu bạn nghĩ rằng, buôn bán quần áo online là lĩnh vực dễ thì hoàn toàn không phải. Trăm kẻ bán, mười người mua đẩy người kinh doanh đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng điều quan trọng là bạn có đủ năng lực để kiên trì đương đầu với khó khăn và nắm lấy cơ hội phát triển hay không mà thôi.