Bí quyết chọn hàng Việt Nam Xuất Khẩu

Một số mẹo nhỏ sau đâu sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm Việt Nam xuất khẩu chất lượng.

Cùng với thời trang Quảng Châu, hàng Việt Nam xuất khẩu và 2 thị trường thời trang đang được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều shop sử dụng “mác” hàng Việt Nam xuất khẩu để đánh lừa thị giác của người tiêu dùng. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn phân biệt được các sản phẩm kém chất lượng đội lốt hàng Việt Nam xuất khẩu.

Một đặc điểm chung của các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu(VNXK) là rất ít các size nhỏ, đơn giản ngoại hình của người Châu Âu lớn nhơn so với người Việt. Đây cũng là một điểm giúp khách hàng so sánh khi mua hàng.

Đối với sản phẩm quần áo, các chỉ số về các size của hàng VNXK cũng có điểm khác biệt. Một lô hàng VNXK số lượng size nhỏ chiếm rất ít, chủ yếu là các size XL, XXL, L những sản phẩm size S, XS rất hạn chế. Nếu một chiếc áo sơ mi có size M là hàng VNXK sẽ lớn hơn nhiều so với các sản phẩm đội lốt VNXK.

Ngoài ra, yêu cầu về chất lượng, đường may của các sản phẩm hàng VNXK cũng khá khắt khe. Các đường may thường dày dặn, đẹp, cúc phụ đầy đủ. Đây là điểm bạn có thể đánh giá tốt nhất xem đó có phải là hàng VNXK hay không. Về phần nhãn mác thì những sản phẩm nhái hàng VNXK thường cắt mác để tránh bị xử phạt nên bạn thường khó có thể dựa vào nhãn mác để phân biệt.

Đối với mặt hàng giày, hàng VNXK thường có mày đậm, rõ, chất liệu bền, đường kim đẹp hơn so với sản phẩm nhái cùng kiểu dáng. Điểm này khá dễ nhận biết đối với những bạn hay mua sắm.

Một đặc điểm dễ dàng phân biệt hàng VNXK với hàng nhái là sản phẩm xịn có in chìm cỡ chữ, tên thương hiệu, code mã hàng và dòng made in Viet Nam bên thành trong hay mặt đế dưới của sản phẩm.