6 chiến thuật của nhà bán lẻ trực tuyến

 

Kinh doanh cũng như chiến trường, sự cạnh tranh đòi hỏi những nhà bán lẻ trực tuyến phải đưa ra những chiến thuật riêng để giành giật khách hàng về mình.

 

1.Giá cả cạnh tranh

Tham gia thị trường bán hàng online là bạn chấp nhận việc kinh doanh không giới hạn. Hàng ngàn sản phẩm giống hay tương tự của bạn sẽ được khách hàng so sánh đối chiếu. Do đó, một giá cả tốt luôn là công cụ tốt để bạn đánh bại các đối thủ và khẳng định vị trí kinh doanh của bạn.

Hoặc hãy thử những gói sản phẩm bán chạy nhất và các sản phẩm tương tự với mức giá chiết khấu, hàng tặng kèm. Bạn sẽ nhận thấy, sự khác biệt về số lượng hàng rời khỏi kho.

 

  1. Chi phí vận chuyển

Thông thường chi phí vận chuyển trực tuyến được chia làm 3 loại, chi phí vận chuyển theo cân nặng, theo gói ( tách riêng khỏi giá sản phẩm) và loại tích hợp trong  giá sản phẩm. Và đa phần, người tiêu dùng lại yêu thích loại thứ 3 vì họ cho rằng, họ được miễn phí vận chuyển.

 

  1. Chăm sóc khách hàng

Người tiêu dùng nào cũng mong muốn được cách xử sự lịch sự tôn trọng và thái độ quan tâm của người bán hàng.Một vài lời hỏi han khách hàng về sản phẩm sau khi sử dụng hay thư cảm ơn hoặc bất kỳ sự kết nối có giới hạn sau khi mua hàng sẽ làm cho khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng đúng như “thượng đế”. Nhiều người trở thành khách hàng trung thành vì đã được quan tâm như vậy.

 

  1. Chính sách hoàn trả

Đây là một yếu tố giúp khách hàng cảm thấy được yên tâm khi mua hàng online. Bởi, hình thức này khiến khách hàng không thể kiểm tra, thử khi mua hàng. Do đó, chính sách này sinh ra như một cam kết mua hàng và thể hiện khả năng “chiều” khách hàng giúp họ tìm được sản phẩm thực sự mong muốn.

 

  1. Sai lầm và lỗi

Cho dù bạn có cẩn thận đến mấy thì bạn vẫn có thể mắc những sai lầm. Xin lỗi là điều đầu tiên bạn phải làm. Bước tiếp theo là thông báo cách khắc phục, xử lý, bồi hoàn cho khách hàng.

Điều này giúp khách hàng không mất thiện cảm với người bán hàng trực tuyến. Như vậy bạn không mất đi cơ hội bán hàng cho một khách hàng và cho bạn thêm cơ hội để thực hiện những điều đúng đắn cho hàng vạn khách hàng khác.

 

6.Phản hồi của khách hàng

Hãy cho khách hàng nói lên đánh giá nhận xét của họ về bạn. Đây là cơ hội để bạn đánh giá sự tương tác giữa bạn và khách hàng, đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng với việc kinh doanh của bạn. Nó cũng là những thông tin bổ ích để bạn suy nghĩ về những sai xót và sửa chữa chúng.

 

Hãy để khách hàng của bạn nhớ đến bạn một cách tích cực và trở lại, trung thành với bạn vào những lần mua hàng sau.

 

dathangquangchau