4 bí quyết thành công buôn bán quần áo trẻ em

Buôn bán quần áo trẻ em cũng như các lĩnh vực khác, sự thành công không tự nhiên đến mà nó cần có những thủ thuật, chiến lược và sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

1.Lựa chọn tên thương hiệu

Tên thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng có tính quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Riêng trong bán hàng quần áo trẻ em thì phải đặt tên thương hiệu ngắn, đáng yêu, gần gũi trẻ em. Chỉ cần nhắc đến tên shop người tiêu dùng đã liên tưởng đến đồ trẻ em chứ không phải liên tưởng đến một thứ  hàng hóa khác.

Bạn có thể chọn những cái tên thuần Việt hoặc tên tiếng Anh dễ nhớ, dễ phát âm. Có nhiều thương hiệu đã có những cái tên đặc trưng theo quy mô, lĩnh vực như kid Plaza, tuticare, shop ỉn, shop Tôm, thời trang bé yêu,…

Những cái tên dài khó phát âm luôn được hạn chế đặt không chỉ cho bán quần áo trẻ em mà cho tất cả các ngành nghề.

2. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, phù hợp

Trước tiên bạn phải xác định tiềm năng của mình, một là kinh doanh thời trang trẻ em bình dân, hoặc kinh doanh thời trang xuất khẩu, nhập khẩu hàng hiệu. Sau đó bạn phải tìm được nguồn hàng giá tốt, uy tín.

Bạn có thể tìm đến các sở sản xuất may gia công. Bạn cần phân biệt rõ hai hình thức xưởng may: xưởng may tự phát và xưởng may cho doanh nghiệp hay các hãng đặt tại Việt Nam. Lấy được nguồn hàng này bạn thường được giá tốt nhưng phải lấy số lượng lớn và hàng thường không độc đáo, mẫu mã ít đa dạng.

Thứ hai bạn có thể đi đánh hàng trực tiếp nước ngoài hoặc đặt hàng thông qua các công ty vậ chuyển. Trong đó, độ phủ kín của hàng Trung Quốc vô cùng rộng rãi. Do có số lượng hàng quá lớn, mẫu mã quá đa dạng, mỗi mẫu mã lại được hạn chế về số lượng nên bạn không lo hết hàng, đụng hàng. Đây chính là sự khôn ngoan trong chiến lược kinh doanh của hàng taobao nói riêng và hàng quảng châu nói chung.

Bạn cũng có thể tìm đến các chợ đầu mối trong nước. Song đây cũng chỉ là các đại lý cấp hai và đi lấy hàng từ Trung Quốc về với số lượng lớn và hầu hết là các sản phẩm đại trà.

Dù bạn lấy hàng dưới hình thức nào thì khâu kiểm định hàng chặt chẽ, đảm bảo hàng về chất lượng ổn  định, giá cả hợp lý vẫn là điểm mấu chốt. Do đó, việc đặt hàng thông qua đơn vị vận chuyển được đảm bảo quyền lợi khiếu nại, trả đồi hàng, hệ thống đặt hàng làm cơ sở pháp lý là vấn đề quan trọng trong kinh doanh.

3. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng

Kinh doanh thời trang là một ngành cũng mang nhiều yếu tố rủi ro vì khả năng lỗi mốt cao. Vì thế, người bán phải thường xuyên cập nhật xu hướng tiêu dùng. Những mốt thời thượng, mới luôn được các bậc phụ huynh quan tâm khi làm dáng cho các con yếu.

Dể có thể làm được điều này bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng, các mẫu mới từ các xưởng, nguồn hàng, đối thủ cạnh tranh và không ngừng thu thập ý kiến của khách hàng và người tiêu dùng để có thể đáp ứng các thượng đế một cách hoàn thiện nhất.

 4. Không ngừng hoàn thiện thái độ chăm sóc khách hàng

Không ít shop hàng chỉ chăm chăm việc đầy mạnh số lượng hàng và thu nhập cao mà quên đi thái độ chăm sóc khách hàng. Khách hàng ngày càng có thói quen tiêu dùng thông minh vì thế những lời tư vấn chân thành gây thiện cảm là một trong những bí quyết giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, những chính sách đổi trả hàng là chính sách khôn ngoan trong điều kiện trăm người bán một người mua như hiện nay.

Trên đây là một vài bí quyết để bạn giữ chân khách hàng trong lĩnh vực buôn bán quần áo trẻ em. Hy vọng bài viết giúp phần nào việc kinh doanh của các shop trẻ em thêm thành công.