Vì sao hàng Trung Quốc luôn chiếm thế “thượng phong”?

Chẳng ngẫu nhiên mà hàng Trung Quốc có khả năng len lỏi đến từng ngõ ngách từ các siêu thị đến cửa hàng tạp hóa khắp Việt Nam.

Hàng Trung Quốc trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực từ may mặc, thực phẩm, công nghệ, gia dụng,… được  tung hoành ngang dọc khắp thị trường Việt Nam. Thật khó để ai đó khẳng định họ hoàn toàn không sử dụng một món đồ Trung Quốc nào. Theo Đ HQC, hàng hóa Trung Quốc có sức mạnh vô tận như vậy trên thị trường là nhờ có sức mạnh nội lực mạnh mẽ và những tiền đề khách quan sau đây:

Nội lực mạnh mẽ: Với dân số chiếm 1/6 thế giới, Trung Quốc có những thuận lợi về nhân công rẻ, nguyên liệu dồi dào, tinh thần dân tộc cao cộng thêm khả năng hiện đại hóa dây chuyền sản xuất cao là những tiền đề đưa những sản phẩm Trung Quốc không chỉ hiện đại mà còn đảm bảo giá rẻ.

Trong khi đó, Việt Nam nếu muốn sản xuất những sản phẩm made in VietNam nhưng vẫn phải nhập nguyên vật liệu từ Trung Quốc, giá thành lại cao hơn so với sản phẩm Trung Hoa. Đó là chưa kể đến, phần nhiều sản phẩm Trung Quốc hơn hẳn cả về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng,..

Mục đích cuối cùng của người kinh doanh là lợi nhuận, mong muốn của khách hàng là mua được sản phẩm ưng ý, vừa túi tiền. Hàng Trung Quốc đã đáp ứng được cả hai điều kiện này của cả người mua kẻ bán. Chính vì vậy, có thể nói đây chính là nguyên nhân khiến hàng hóa nước đông dân nhất thế giới tràn ngập thị trường Việt Nam hiện nay. Và như thế, con đường để thuần hóa hàng Việt Nam còn rất xa và rất gian truân.

 

Bạn là người kinh doanh và muốn bán hàng, bạn e ngại sản phẩm Trung Quốc đang mắc những “tai tiếng”, bê bối về chất lượng thấp nên còn băn khoăn về chất lượng và phân vân đầu tư. Chúng tôi cho rằng, bản thân sản phẩm không hề “bẩn” mà lỗi là do người kinh doanh thiếu lương tâm. Nếu bạn nghi ngại, hãy đến với taobao. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa. Bởi, tại đây uy tín, chất lượng sản phẩm luôn được cạnh tranh ở mức cao nhất theo quy luật tự đào thải. Hơn nữa, taobao luôn bảo đảm tối ưu quyền lợi khách hàng thông qua các chính sách hết sức chặt chẽ và hoàn toàn có lợi cho khách hàng.

dathangquangchau