Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc

Bạn đang nắm trong tay một số vốn nhất định và muốn nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh nhưng lại đang gặp phải một số vướng mắc. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc bạn nên biết.

Bạn cần có hộ chiếu. Đây là loại giấy tờ bắt buộc trước khi bạn ra nước ngoài. Bạn có thể tiến hành làm hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của Tỉnh, thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Thủ tục cũng rất đơn giản và nhanh gọn, tuy nhiên bạn phải mất một khoảng thời gian để nhận hộ chiếu, bởi vậy bạn nên chủ động làm hộ chiếu sớm.

Bạn cũng cần làm thủ tục xin cấp visa sang Trung Quốc. Những người chuyên kinh doanh thường sử dụng loại visa du lịch. Tùy theo khoảng thời gian nhất định mà các chính sách, thời gian cấp, lệ phí cấp visa có thể thay đổi. Tại Việt Nam, bạn có thể làm visa tại trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam tại: 46 Hoàng Diệu – Hà Nội và 39 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – Tp Hồ Chí Minh.

Sau khi đã có hộ chiếu và visa, sẽ có 2 cách giúp bạn Khi đã có visa, bạn sẽ có 2 cách để sang Trung Quốc: 1 là đi theo đường hàng không, 2 là đi đường bộ, qua cửa khẩu quốc tế. Bạn có thể đổi tiền tại cửa khẩu hoặc tại các trung tâm có dịch vụ đổi tiền. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn có thể sang lãnh thổ Trung Quốc một cách thuận lợi.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Trung Quốc

dat-hang-quang-chau

Thông thường Quảng Châu sẽ là nơi tập trung hàng hóa và nơi buôn bán tấp nập tại Quốc. Các khách buôn đến từ Việt Nam đều lựa chọn Quảng Châu để nhập hàng. Khi đến Quảng Châu, bạn có thể lựa chọn ở nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ ngơi. Trung bình giá của khách sạn sẽ dao động từ 168 đến 200 Nhân dân tệ. Ngoài ra món ăn ở Quảng Châu cũng khá ngon và rẻ, bạn có thể tranh thủ dùng thử, nếu thấy không hợp khẩu vị, bạn cũng có thể lựa chọn đồ ăn Việt tại các quán ăn Việt Nam.

Sau khi đã ổn định chỗ nghỉ ngơi, bạn đã có thể tiến hành lựa chọn hàng hóa, sản phẩm tại các chợ đầu mối lớn. Nếu vận chuyển với một số lượng lớn về Việt Nam thì cách tốt nhất là bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín. Bạn ký hợp đồng và công ty dịch vụ sẽ đảm nhiệm mọi việc liên quan đến vận chuyển cũng như bảo quản hàng hóa.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc bạn nên biết để có những sự chuẩn bị tốt nhất trước 1 chuyến đi. Chúc các bạn thành công!