Du lịch Quảng Châu đến đâu để mua sắm

1.Hàng nối hàng,quán nối quán ở Quảng Châu

Đến Quảng Châu bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng khi đi ở các con đường lớn bạn sẽ luôn thấy các cửa hiệu,cửa hàng hay là shop bán hàng mà không hề bắt gặp một nhà riêng nào.Đó có lẽ là nét đặc trưng nhất của người Quảng Châu.Đa số diện tích mặt đường đều được sử dụng để làm kinh doanh.Chính cách phân bố này mà ở thành phố Quảng Châu hình thành một phố thương mại với những nét đặc sắc riêng mà không nhầm lẫn với bất kỳ phố thương mại nào khác trên thế giới cả.

Thành phố Quảng Châu
Thành phố Quảng Châu

Ở Quảng Châu được chia thành các phố thương mại riêng mà rất dễ để chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nếu như đã định hình được rằng mình cần gì,mua gì.

  • Phố Nhất Đức: Là con phố chuyên bán hải sản tươi sống.Tại đây bạn có thể thoải mái lựa chọn những món hải sản như tôm,cua,mực,cá… còn tươi nguyên.Đến Quảng Châu nếu muốn ăn hải sản tươi ngon thì hãy ghé chợ này.
  • Chợ Hồng Miên: Chợ Hồng Miên nằm ở đường Cao Đệ là trung tâm của hàng quần áo thời trang bán buôn.Nếu bạn đến Quảng Châu để tìm nguồn hàng kinh doanh quần áo thì đây chắc hẳn là địa điểm bạn không thể bỏ qua được rồi.
  • Phố đi bộ Cửu Phủ,Thập Phủ hay Bắc Kinh là những con phố bày bán các mặt hàng bình dân như quần áo,phụ kiện,đồ ăn vặt…Con phố này luôn náo nhiệt và tấp nập người mua,bán.
  • Phố Chùa Hoa Lâm: Là con phố nổi tiếng với sản phẩm làm từ ngọc,đồ dùng nội thất bằng gỗ gụ.Nếu du khách có nhu cầu mua hàng nội thất về trang trí cho nhà cửa,văn phòng thì đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng.Bạn sẽ tìm được thứ mình muốn tại đây,hoặc nếu như không có ý định trang trí nhà cửa bằng những vật dụng này thì bạn cũng sẽ phải thay đổi khi dạo con phố này.
  • Phố Văn Hóa: Tọa lạc trên đường Văn Đức là phố bán đồ chơi cổ,sách cũ,cây cảnh và chim chóc.Dạo chợ cá cảnh ở đây bạn sẽ ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng cách bạn mà người ta nuôi hàng trăm chú cá trong một cái bể nhỏ nhưng cá vẫn sống rất mạnh khỏe.
  • Phố Hải Ấn: Là phố mua bán đồ điện,nếu có cần đồ điện tử gì thì ghé qua đây.Các chủ quán sẽ có hàng cho bạn.

 2. Chợ bán buôn các mặt hàng ở Quảng Châu

Không chỉ là hàng nối hàng,tiệm nối tiệm bày bán đầy đủ các loại mặt hàng mà ở Quảng Châu người ta còn dễ dàng tìm thấy các chợ bán buôn hàng hóa,với những ai sang Quảng Châu để tìm kiếm cơ hội kinh doanh thì không thể bỏ qua những con phố này.

  • Quảng Trường Thiên Hà: Nằm ở khu thành phố,đây là nơi buôn bán đáng tự hào nhất của người dân Quảng Châu.Nơi đây không chỉ tập trung các trung tâm mua sắm mà còn là chuỗi các cửa hàng giải trí,nghỉ ngơi tạo thành một thể thống nhất giúp mua bán dễ dàng,thuận lợi.
  • Quảng trường Trung Tín : Là một địa điểm mua sắm khác ở Quảng Châu sang trọng không kém quảng trường Thiên Hà.

Đã đến Quảng Châu thì bạn hãy nhớ đi tham quan đồng thời thưởng thức một số đặc sản nơi đây.Ngoài ra cũng không quên mua trà giải nhiệt,nguyên liệu nấu canh hay các mặt hàng chạm khắc… được xem là đặc sản của thành phố sầm uất bậc nhất Trung Hoa này.

Dathangquangchau.com