Đằng sau hàng Việt Nam xuất khẩu xịn (p2)

Hàng Việt Nam xuất khẩu đang dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Nhưng thực tế, hàng mà chúng ta gặp nhan nhản có phải hàng đúng tiêu chuẩn, dường như đây vẫn là trăn trở của  người tiêu dùng.

Hàng Việt Nam xuất khẩu (VNXK) là hàng chính hãng được gia công tại Việt Nam để xuất khẩu đi nước ngoài và không được bán trực tiếp trong nước. Nếu muốn bán phải nhập khẩu lại. Do đó, giá sản phẩm cao vì phải chịu hai lần thuế.

Hàng xịn là hàng người bán chứng minh được đầy đủ nhãn mác, nơi sản xuất, giấy tờ chứng minh hàng được xuất đi nước nào, size, tag,…Nhưng những thứ đó khách hàng lại không thể xem vì nó thuộc quy định. Với các quy định ngặt nghèo và giá sản phẩm thì việc tìm những sản phẩm hàng VNXK xịn rất khó tìm.

Hàng VNXK giá rẻ được bày bán trong nước còn lại chỉ có thể là hàng lỗi, hàng mẫu, hàng công nhân ăn cắp, hàng hải quan và hàng bị rớt hợp đồng. Tuy nhiên, số lượng hàng này sẽ không nhiều như ta thường thấy các sản phẩm hàng VNXK giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường.

Tuy nhiên, một số mẹo nhỏ sau giúp bạn phân biệt hàng xịn và hàng lởm:

– Với quần áo thời trang: Mặt hàng này thường ít size nhỏ vì thường được xuất đi các nước châu Âu, mặt hàng này nhiều tem mác, không dưới 5 tem. Và một điểm lưu ý nữa là đường may dày, cúc phụ đều đầy đủ.

– Với giày: Giày VNXK xịn thường có màu đậm, nét, dòng chữ  “made in…” được dập nổi hoặc chìm trên lót giầy, thành trong của giày chứ không phải dán tem dòng chữ này. Bạn có thể thấy giày xịn có in chìm thương hiệu, cỡ giày dưới đế, và code mã hàng ở thành trong. Đặc điểm để bạn nhận dạng giày xịn là ở phần gót, mịn, mượt, chắc chắn.

dathangquangchau