Chất lượng thật của quần áo Trung Quốc

Có ba từ mà người Việt định nghĩa về quần áo Trung Quốc đó là rẻ, đẹp và chất lượng kém. Thế nhưng có phải hàng Trung Quốc đểu chất lượng kém hay không hay chỉ là cái nhìn phiến diện, cái nhìn mang tính hằn thù nên cứ những hàng hóa của Trung Quốc là đồng nghĩa nó gắn trên mình chữ chất lượng kém. Bài viết “Chất lượng thật của quần áo Trung Quốc” của Đặt hàng Quảng Châu hi vọng sẽ giúp khách hàng nhìn nhận chính xác hơn về mặt hàng quần áo mang nhãn hiệu “made in China”.

HÀNG QUẦN ÁO TRUNG QUỐC ĐỀU LÀ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Hàng Quảng Châu
Hàng Quảng Châu cao cấp

Mọi người thường bắt gặp hàng hóa không nhãn mác hoặc nhãn mác đầy chữ tiếng Tàu được bày bán tràn lan tại các chợ với giá cả rẻ đi kèm với nó là chất lượng không ra gì. Thế nhưng nhận định hàng quần áo Trung Quốc đều là hàng kém chất lượng là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ hàng được bày bán tại các chợ nhỏ lẻ ở Việt Nam đều là hàng được nhập đại trà từ những chủ sản xuất hàng kém chất lượng ở Trung Quốc với giá cực kì rẻ do mục đích lợi nhuận trước mắt của các chủ hàng, một phần nữa là do thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam thích của đẹp mà lại rẻ. Hơn hết là thị hiếu của người trẻ Việt khi ưa chuộng nhiều mốt mới và thay đổi quần áo liên tục nên hàng hóa loại này của Trung Quốc bán rất chạy ở Việt Nam.

Qua đó để thấy rằng do người Việt mình chủ yếu nhập về các loại quần áo loại bét nhất của Trung Quốc để bán nên dễ có nhận định sai lầm về thị trường cung cấp thời trang này. Bởi lẽ Trung Quốc là thị trường rộng lớn và chính sách sản xuất hàng hóa được phân ra rõ ràng là hàng hóa sẽ sản xuất nhiều phân khúc nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của mọi tầng lớp người tiêu dùng từ thượng lưu cho tới cả người lao động nghèo khổ đều có thể mua được sản phẩm họ cần.

NHỮNG PHÂN KHÚC HÀNG QUẦN ÁO TRUNG QUỐC

Hàng hóa Trung Quốc không riêng gì mặt hàng thời trang được chia thành nhiều phân khúc khác nhau, nhắm vào các tầng lớp lao động khác nhau của xã hội. Cụ thể là:

Phân khúc người lao động có thu nhập thấp

Hàng hóa được sản xuất ở phân khúc này thường là hàng đại trà, chất lượng xoàng xoàng phù hợp với túi tiền của tầng lớp lao động này. Họ vẫn có thể tìm thấy những mẫu quần áo hiện đang là mốt trên thị trường với mẫu mã nhìn qua vẫn y chàng hàng thật.

Phân khúc người lao động có thu nhập bình thường

Hàng quần áo thường dân
Hàng quần áo thường dân

Hàng hóa vẫn được sản xuất theo mẫu mã như cho người thu nhập thấp tuy nhiên về chất liệu và đường kim mũi chỉ thì hơn hẳn. Hàng có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Phân khúc người có thu nhập cao

Váy nữ hàng cao cấp
Váy nữ hàng cao cấp

Được gọi là hàng cao cấp hay hàng trung ương Trung Quốc. Đây có thể là hàng sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường Phương Tây hoặc là cho những người có thu nhập cao trong nước. Giống như hàng cao cấp Quảng Châu là một điển hình.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về hàng quần áo Trung Quốc rồi. Chúc các bạn có sự lựa chọn chính xác khi mua hàng.

Dathangquangchau.com