Bỏ túi 7 kinh nghiệm đi nhập hàng Quảng Châu lần đầu cho người mới

Đi sang Quảng Châu đánh hàng hoàn toàn khác so với việc đi du lịch. Bạn là người mới bước vào lĩnh vực kinh doanh hàng hóa chác hẳn vẫn cò nhiều bỡ, nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Bài viết này sẽ chi sẻ cho bạn 7 kinh nghiệm cho mới đi đánh hàng Quảng Châu giúp tiết kiệm chi phí và lấy được nguồn hàng tốt nhất.

Chuẩn bị đồ ăn mang theo

Để có một chuyến đi nhập hàng thành công, tiết kiệm nhất tại Quảng Châu bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, trong đó đố ăn là một tứ không thể thiếu. Tại sao lại chuẩn bị trước đồ ăn? Để tìm kiếm được nguồn hàng Quảng Châu chất lượng bạn sẽ phải di chuyển liên tục cả ngày, chuẩn bị những xuất cơm hộp ăn trong ngày và những chiếc bánh mì sẽ rất tiện lợi cho bạn. Giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống, không mất công sức tìm địa chỉ ăn uống. Ngoài ra ẩm thực Trung Quốc không phải ai cũng ăn được nên cẩn thận vẫn hơn.

Luôn kiểm tra hàng:

Cho dù người bán hàng lấy bất kỳ mặt hàng nào, nói hay, chất lượng tốt thị bạn vẫn phải kiểm tra hàng thật kỹ. Hàng hóa tại Quảng Châu thường có chất lượng rất tốt nhưng cũng không ít các mặt hàng được làm giả, làm nhái tinh vi. Kết cả khi nhận được hàng nên cũng nên kiểm tra ngay lập tức trước khi vận chuyển về Việt Nam

Tham khảo giá tại các gian hàng

Muốn mua bất kỳ hàng hóa nào bạn cũng nên đi một vài vòng quanh chợ để xem qua mẫu mã, xem gian hàng nào có mặt hàng mới mà bạn ưng ý nhất. Khi đi dạo một vài vòng bạn đã lựa chọn cho mình những gian hàng ưng ý nhất thì hãy tham khảo và hỏi giá bạn tại các gian hàng này, đồng thời kiểm tra chất lượng xem có thực sự tốt hay không. Việc này tuy hơi mất thời gian như đảm bảo bạn sẽ lấy được nguồn hàng tốt với giá rẻ.

Lên kế hoạch nhập hàng, chủ động thời gian:

Nếu là lần đầu tiên đến Quảng Châu nhập hàng, bạn cần tính toán thật kỹ, lên kế hoạc về thời gian để kịp có nguồn hàng kinh doanh. Khi đến Quảng Châu chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp về số lượng hàng hóa khổng lồ cũng như mẫu mã chủng loại đa dạng tại các chợ Quảng Châu. Nếu muốn xem taatsc ả các mặt hàng tại một khu chợ, ít nhất bạn cũng xẽ mất vài ngày. Do đó bạn nên xác định trước những mặt hàng mẫu mã mình cần mua, có hình ảnh thì càng tốt để tránh mất thời gian đi tìm kiếm.

Đổi Tiền Trung Quốc

Bạn nên đổi tiền tại nhà trước khi đến Trung Quốc. Sự dụng tiền chung sẽ giúp bạn giao dịch thuận tiện hơn, khiến giá hàng cũng rẻ đi rất nhiều. Tại Hà Nội bạn có thể lên phố Hà Trung để đổi tiền, đổi cả tiền lẻ và tiền chẵn cho dễ trả tiền.

Mặc cả giá

Khi mua hàng tại bất kỳ gian hàng nào tại Quảng Châu bạn nên mặc cả giá thật nhiệt tình nếu có theer được. Người bán hàng ở đây nếu thấy người mới tì thường sẽ thách giá rất cao chắc chắn sẽ làm bạn ngã ngửa. Nếu bạn không tỉnh táo sẽ rất dễ bị mua hàng phải giá cao

Nên mua nhiều để được giảm giá

Đã đi chợ Quảng Châu phải mua hàng với số lượng lớn mới được giảm giá. Chợ ở Quảng Châu nếu bạn mua một sản phẩm giá tiền sẽ không thay đổi. Do đó khi đi Chợ Quảng Châu hãy chuẩn cần thuê thêm người để vận chuyển, trông coi hàng giúp bạn.

Trên đây là 7 kinh nghiệm bỏ túi cho mới mới kinh doanh đi lấy hàng ở Quảng Châu. Mình hi vọng các bạn sẽ có được chuyến đi đầu tiên thành công tốt đẹp và lấy được nguồn hàng chất lượng tốt.