Bán buôn quần áo xuất khẩu Quảng Châu nhận diện hàng chuẩn

Hàng Quảng Châu xuất khẩu là gì, và nó có xuất xứ từ đâu, làm sao để phân biệt được có phải là hàng Quảng Châu xuất khẩu thật hay không thì thực sự không nhiều người biết. Trong bài viết bán buôn quần áo xuất khẩu Quảng Châu nhận diện hàng chuẩn này chúng tôi hi vọng có thể cung cấp được cho các bạn cái nhìn chính xác và cách để phân biệt hàng Quảng Châu xịn hay không xịn.

 Bán buôn quần áo xuất khẩu

Hàng Quảng Châu xuất khẩu là hàng hóa chính hãng được sản xuất và gia công tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc với mục đích là để xuất khẩu đi các thị trường phương Tây như Mỹ, các nước châu Âu và dĩ nhiên đã là hàng xuất khẩu thì không được bán trong nước. Nếu muốn bán buôn quần áo xuất khẩu thì phải nhập ngược trở lại để bán và như thế chi phí sẽ phải đội lên rất cao do hai lần tính thuế.

Hàng xuất khẩu Quảng Châu
Hàng xuất khẩu Quảng Châu

Nguyên tắc của hàng Quảng Châu xuất khẩu là toàn bộ nguyên liệu, phụ kiện và thiết kế đều được hãng gửi sang và được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu. Khi có đơn hàng tới, các nhà máy gần như đóng cửa để sản xuất và không được để lộ mẫu mã ra bên ngoài. Tất cả các nguyên liệu từ chỉ may cho tới những chất liệu sản xuất hàng khác đều được hãng chỉ định theo dạng tạm nhập tái xuất và tỉ lệ dư thừa nguyên liệu thường rất hiếm có chăng cũng chỉ từ 1-3 % mà thôi.

HÀNG XỊN

Hàng bị lỗi: Là các sản phẩm được sản xuất ra nhưng có một hoặc một số lỗi mà đơn vị nhập hàng trả lại hàng. Theo quy định thì số hàng này sẽ bị tiêu hủy. Tuy nhiên trên thực tế thì số hàng này lại được tuồn ra thị trường nhằm thu lợi cho công ty hoặc cá nhân nào đấy một cách kín đáo. Số lượng bán buôn quần áo xuất khẩu lỗi thường không nhiều do đó số hàng xuất khẩu được sản xuất ở Quảng Châu ở lại thị trường là rất ít.

Hàng trên chuyền: Là hàng được sản xuất theo dây chuyền, đến công đoạn cuối, thường là công đoạn đóng gói thì bị công nhân trộm và bán ra ngoài thị trường. Số lượng hàng bị trộm thường rất ít vì rất khó mới có thể trộm được một sản phẩm do cơ chế bảo mật của các nhà xưởng được giám sát kĩ lưỡng.

Hàng rớt hợp đồng: Thường là do bị delay thời gian xuất hàng mà bị bên đối tác hủy hợp đồng. Tuy nhiên thì trường hợp này rất hiếm bởi vì chỉ xảy ra do yếu tố tự nhiên như cup điện, mưa bão không thể sản xuất thôi.

Hàng hải quan: là các lô hàng bán buôn quần áo xuất khẩu mà doanh nghiệp đưa ra để hải quan kiểm tra. Do bị làm luật nên số hàng này bị giữ lại và bán ra thị trường. Hàng hải quan này thường số lượng ít chứ không nhiều.

Hàng mẫu: Đây là hàng xuất khẩu với giá cao nhất, tuy nhiên thì vì là hàng mẫu nên thường không có giá bán và thường có chữ Sample hay Not for sale. Loại hàng này thường hiếm gặp và ít kích cỡ.

CÁCH NHẬN DIỆN HÀNG XUẤT KHẨU XỊN

Hàng xuất khẩu xịn không dễ tìm, vì thế nên nếu như bạn thấy xả hàng xuất khẩu, xả kho tại Quảng Châu thì 99% đó là hàng fake.

Đối với quần áo xuất khẩu:

Kích cỡ: Do xuất khẩu sang các thị trường phương tây nên kích cỡ size quần áo sẽ lớn hơn so với phương Đông.

Tem mác: Là hàng xuất khẩu nên số lượng tem, mác đính trong quần áo khá nhiều.Không dưới 4-5 cái mác trên 1 chiếc áo quần.

Đường kim mũi chỉ: Hàng xuất khẩu thường có đường may dày dặn, cúc, cúc phụ đầy đủ.

Nhận biết hàng Quảng Châu xuất khẩu thường không khó nếu như bạn dựa và các tiêu chí mà chúng tôi nêu ra ở trên. Và luôn luôn nhớ rằng rất ít cửa hàng bán buôn quần áo xuất khẩu nên cẩn thận kiểu bị dắt mũi nhé. Khi đến Quảng Châu mua hàng thì nên nói rõ phân khúc hàng mình muốn mua để tránh vòng vo và bị mua nhầm chất lượng.

Dathangquangchau.com