Ăn và chơi gì ở Quảng Châu

Nhiều người khi nhắc đến Quảng Châu sẽ chỉ nghĩ ngay đến quần áo,giày dép,là các mặt hàng thời trang,mỹ phẩm khác.Hay có người am hiểu hơn thì sẽ nghĩ thêm về các mặt hàng đồ nội thất,điện tử.Nhưng chung quy lại mọi người đều chỉ nhớ đến Quảng Châu với hai từ “hàng hóa”.Tuy nhiên thì không chỉ nổi tiếng với “Trên là trời,dưới là hàng hóa ” Quảng Châu còn có những điểm du lịch,vui chơi và ăn uống mà bạn thực sự không nên bỏ qua khi đến đấy.

Quảng Châu-Địa điểm có đồ ăn ngon nhất nhì Trung Quốc

Du khách đến với Quảng Châu không chỉ bị hấp dẫn bởi cảnh quan tuyệt đẹp, mà còn vì lối ẩm thực vô cùng đa dạng.  Những món ăn Quảng Châu và Triều Châu như  Long hổ tranh đấu (Long Hu Dou), heo sữa quay (Kao Ru Zhu), trà, các loại súp và cháo,.. đại điện cho nền ẩm thực Trung Hoa. Hãy du lịch đến Quảng Châu một lần và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt nơi đây nhé!

Dưới đây là hai món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Quảng Châu mà nức lòng khách thập phương khi đặt chân đến miền đất này.

Đến Quảng Châu mà không thưởng thức các món ăn sau thì thật là phí của giời:

đầu tiên là món Mì Hoành Thánh cực ngon, với nước súp trong vắt, sợi mì dai và mềm, viên hoành thánh thì vừa tươi vừa ngọt của vị thịt và tôm, ăn mì Hoành Thánh ở Quảng Châu bạn sẽ cảm nhận được sự tinh túy của món ăn này.

Mỳ vằn thắn
Mỳ vằn thắn

Tiếp đến là món Cháo Quảng Châu, món cháo ở đây được chế biến công phu, mỗi khi có khách ăn người nấu sẽ múc từ trong nồi lớn ra tô nhỏ và người bán sẽ thêm tim, gan, phèo, cật…… vào nồi cháo và đun cho nóng, điểm đặc biệt của món cháo này là khi đến tay người ăn món cháo vẫn còn nóng hổi, vị ngọt của cháo sẽ làm bạn mê đắm.

Món cháo nổi tiếng nhất Quảng Châu
Món cháo nổi tiếng nhất Quảng Châu

Nếu đã đến Quảng Châu thì hãy thưởng thức những món ăn này nhé.Đừng bỏ lỡ vì ăn những món ăn này sẽ khiến bạn bạn nhớ mãi và có thể bạn sẽ muốn đến thăm Quảng Châu nhiều lần sau đấy nữa.

dathangquangchau